Trứng Hikari rim sốt bia cay hương vị độc đáo, đậm đà khó quên
Món trứng gà Hikari rim sốt bia hấp dẫn với lòng đỏ cam hòa quyện và thấm đẫm trong vị cay của lớp nước sốt bia đậm đà và thơm nồng, một hương vị hoàn toàn mới lạ làm say lòng bất cứ tín đồ ẩm thực nào.
Bài viết dưới đây, Hikari sẽ chia sẻ đến bạn công thức thực hiện món ăn hấp dẫn từ trứng này!
Nguyên liệu:
- Trứng gà Hiakri: 5 quả
- Gừng băm: 5g
- Sả: 1 cây
- Bia: 1 lon
- Hoa hồi: 2g
- Tỏi băm: 10g
- Ớt hiểm: 1 ít
- Hành lá: 1 ít
- Salad: 10g
- Dầu hào: 2 thìa canh
- Nước tương: 2 thìa canh
- Đường: 2 thìa cafe
- Ớt bột: 1 thìa cafe
- Tương ớt Hàn Quốc: 2 thìa canh
- Dầu ăn: 2 thìa canh
Bước 1: Luộc trứng gà Hikari và sơ chế trứng
Bạn lấy trứng gà sạch Hikari từ hộp để luộc trực tiếp mà không cần rửa lại. Vớt trứng cho qua tô nước lạnh đã chuẩn bị sẵn để trứng nhanh nguội. Lột hết vỏ trứng rồi để sang một tô khác.
Để món trứng rim sốt bia cay mang hương vị đậm đà, bạn khứa nhẹ lên trứng vài đường theo chiều ngang bằng mũi dao nhọn, lưu ý không nên cắt sâu quá nhé.
Bước 2: Làm sốt bia cay
Tiếp theo, bạn gọt vỏ gừng, đập dập và băm nhuyễn tỏi, cắt chéo hành lá.
Đun nóng nồi (hay chảo sâu lòng) với chút dầu ăn, cho gừng, hành lá cùng tỏi băm vào phi thơm.
Cho tỏi và gừng băm, ớt bột, sả, hoa hồi, đường, dầu hào, nước tương, tương ớt Hàn đã chuẩn bị ở phần nguyên liệu vào khuấy đều lên, nấu sôi.
Bước 3: Rim trứng
Bạn cho tiếp trứng Hkari đã lột vỏ vào nồi sốt, lăn đều để sốt thấm hết gia vị và phủ đều khắp trứng. Bạn cho bia vào nồi sao cho ngập mặt trứng. Đun sôi trứng cùng nước sốt trên lửa nhỏ và rim đến khi sốt cạn, trứng đổi màu là được. Khi rim bạn nhớ thỉnh thoảng lật trở trứng để gia vị thấm đều nha.
Bước 4: Thành phẩm
Cuối cùng, bạn tắt bếp, gắp trứng ra dĩa rau xà lách, rắc chút mè lên là có thể thưởng thức.
Món trứng gà rim sốt bia cay có thể ăn kèm cơm nóng hay dành để nhâm nhi ăn không đều rất tuyệt.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!