Hikari bật mí mẹo làm trứng gà nướng kiểu Thái béo thơm, ngon đúng vị
Trong vài năm trở lại đây ở Việt Nam, món trứng gà nướng kiểu Thái xuất hiện và nhanh chóng “chiếm sóng” trên khắp lối vỉa hè ở các thành phố lớn. Trứng gà nướng làm xiêu lòng người ăn bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Thế nhưng, thưởng thức trứng gà nướng vỉa hè có thể khiến nhiều người lo ngại về vấn đề vệ sinh. Vậy tại sao bạn không thử “bỏ túi” ngay cách làm hột gà nướng đơn giản để có thể chế biến tại nhà?
Nguyên liệu
- Trứng gà: 10 quả
- Hạt tiêu: 1 muỗng cà phê xay nhuyễn
- Muối: ½ muỗng cà phê
- Bột ngọt: ½ muỗng cà phê
- Nước mắm: 1 muỗng cà phê
- Mật ong: 1 muỗng cà phê
- Rau ăn kèm: Rau răm
- Ớt xay, muối, chanh (tắc)
Cách chế biến
Bước 1: Lấy lòng trứng
- Bạn rửa sạch vỏ trứng gà, sau đó dùng kéo đâm thủng 1 lỗ nhỏ trên đầu quả trứng.
- Dùng tay bóc các mảnh vỡ quả trứng ra sau đó dùng que nhỏ khuấy đều bên trong quả trứng rồi đổ trứng ra tô.
Bước 2: Nêm gia vị
- Cho ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê mật ong vào tô trứng, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay và đánh đều tay cho tan hoàn toàn.
Bước 3: Rây hỗn hợp trứng
- Hỗn hợp trứng bạn lọc qua rây rồi đổ vào ca có đầu rót.
- Rót hỗn hợp trứng vào từng vỏ trứng.
Bước 4: Hấp và nướng trứng
- Bạn đem trứng đi hấp tầm 8 – 10 phút.
- Bây giờ bạn đem trứng đã hấp đi nướng thôi nào. Bạn có thể nướng với bếp ga, bếp than hoặc lò nướng đều được. Vì trứng đã chín sẵn nên bạn chỉ cần nướng đến khi trứng dậy mùi thơm là được rồi nè.
Kết:
- Bạn có thể nướng trực tiếp không cần thông qua quá trình hấp. Tuy nhiên việc hấp sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian nướng và tránh được trường hợp trứng bị vỡ khi nướng.
- Trứng gà nướng kiểu Thái thơm lừng, bên trong mềm xốp, béo mịn cực hấp dẫn, ăn kèm với muối tiêu chanh và rau răm sẽ càng ngon chuẩn vị hơn đấy nhé!