News

Có thể ăn trứng không, nếu bạn bị tiểu đường?

Hiệp hội Tiểu đường Hoa Kỳ (ADA) coi trứng là một lựa chọn tuyệt vời cho những người mắc bệnh tiểu đường.

Trứng gà không làm tăng đường huyết

Trong thành phần của một quả trứng lớn chứa khoảng 0.5 gram Carbohydrate nên trứng gà không có khả năng làm tăng đường huyết.

Trứng gà còn chứa nhiều Protein và Kali giúp não bộ và cơ khỏe mạnh, cân bằng nồng độ natri trong cơ thể, từ đó cải thiện sức khỏe tim mạch của con người.

Trứng gà giàu Protein, Choline và các dưỡng chất khác, rất tốt cho người bệnh tiểu đường

Không chỉ vậy, nguồn Lutein và Choline dồi dào trong loại thực phẩm này cũng giúp bảo vệ mắt và thần kinh cho người bệnh tiểu đường. Choline đóng vai trò tăng cường sức khỏe của não bộ hiệu quả.

Đặc biệt, trứng gà giàu chất béo Omega-3 hơn cũng giúp ổn định đường huyết, đồng thời giảm nguy cơ biến chứng xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim, điều này vốn rất cần thiết với bệnh nhân tiểu đường.

Mặc dù giàu dinh dưỡng như vậy nhưng trứng gà thông thường cũng chứa hàm lượng Cholesterol cao. Đây là yếu tố tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ra các bệnh lý về tim mạch đối với người mắc bệnh tiểu đường.

Một quả trứng thường có khoảng 186mg Cholesterol. Trong khi đó, các khuyến cáo hiện tại cho thấy một người mắc bệnh tiểu đường nên tiêu thụ không quá 200 mg Cholesterol mỗi ngày.

Ở đâu bán trứng gà có Cholesterol thấp?

Nếu bị tiểu đường, bạn chỉ nên ăn 3 quả trứng gà bình thường mỗi tuần. Thế nhưng với trứng gà Hikari, người bị tiểu đường có thể ăn 10 quả mỗi tuần mà không lo thừa Cholesterol đấy.

Hàm lượng Cholesterol thấp giúp người bị tiểu đường có thể ăn 10 quả trứng Hikari mỗi tuần

Trứng gà Hikari được tạo ra bởi đội ngũ các chuyên gia, kỹ sư của Công ty CP Huetronics. Gần như khác biệt hoàn toàn với những quy trình sản xuất công nghiệp khác, gà mái Hikari được chăm sóc toàn diện từ môi trường sống, thực đơn ăn uống, quy trình chăm sóc, tâm lý,… để có thể cho ra quả trứng gà có chất lượng cao nhất. Trong đó, hàm lượng Cholesterol dòng Premium ở trứng gà Hikari chỉ khoảng 38mg, thấp hơn 80% so với trứng gà thường.

Thay vì chiên và nướng trứng, người bị tiểu đường nên dùng trứng luộc

Bên cạnh việc chọn mua trứng gà có Cholesterol thấp, cách chế biến trứng cũng cần được lưu ý. Khi bị tiểu đường, tốt nhất bạn nên ăn trứng luộc. Protein của trứng sau khi được chế biến bằng cách này không chỉ làm chậm quá trình tiêu hóa, mà còn làm chậm sự hấp thụ Glucose, ổn định đường huyết cơ thể tốt hơn.

'