News

  • Home
  • Bếp Hikari
  • Canh thời gian “siêu chuẩn” để luộc trứng lòng đào

Canh thời gian “siêu chuẩn” để luộc trứng lòng đào

Bước 1. Trước tiên, bạn cho nước vào nồi luộc. Để đảm bảo trứng luộc chín đều, bạn nên chọn một chiếc nồi luộc vừa phải và đảm bảo mực nước cách trứng một khoảng 2.5 cm.

Bước 2.  Đun sôi nồi nước trên bếp rồi hạ nhỏ lửa cho đến khi nước sôi lăn tăn thì nhẹ nhàng đặt những quả trứng cần luộc vào.

Bước 3. Canh thời gian để luộc trứng theo ý muốn:

– Để đạt trứng lòng đào còn ở dạng lỏng, bạn để trứng sôi trong vòng 5 phút.

– Để lòng đỏ trứng đông đặc hơn, bạn để trứng sôi trong nước trong vòng 7 phút.

– Để lòng đỏ trứng đông hoàn toàn, bạn để trứng sôi trong nước trong vòng 7 – 8 phút.

Bước 4. Ngay sau khi luộc trứng xong, bạn cho trứng vào tô nước đá để dễ dàng bóc vỏ hơn.

Bước 5.  Bây giờ, bạn đã có thể thưởng thức món trứng đã được luộc theo độ chín mong muốn nhé.

Trong các mức độ chín của trứng luộc kể trên, trứng lòng đào được nhiều người yêu thích và chọn lựa chế biến nhất bởi lòng đỏ trứng bắt mắt và hương vị trứng thơm ngon, béo mềm.

Tuy nhiên vì trứng lòng đào chưa chín hoàn toàn nên để bảo đảm an toàn cho sức khỏe bạn nên lựa chọn trứng có chất lượng, không vi khuẩn gây bệnh.

Trứng gà Hikari được ứng dụng công nghệ vi sinh Nhật vào sản xuất nên đáp ứng tiêu chuẩn hữu cơ, phù hợp để ăn sống và thưởng thức lòng đào khi đảm bảo 3 không trong chất lượng: không chất kháng sinh, không chất bảo quản, không khuẩn hại: E.coli, Coliforms,…

Leave a Comment

'