News

Anh Thọ đã không còn lo con thiếu học phí khi lúa mất mùa

Từ khi vào làm việc ở trang trại Điền Hương hơn nửa năm trước, với nguồn thu nhập khoảng 7 triệu một tháng đã giúp gia đình anh Huỳnh Văn Thọ (xã Phong Chương, Phong Điền, Thừa Thiên – Huế) có cuộc sống ổn định hơn. Anh không còn lo nhiều chuyện “cơm áo gạo tiền”, chi phí học hành của 3 người con như trước.

Như bao người nông dân chất phác khác, nghề trồng lúa “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời” là kế sinh nhai chính của gia đình anh Thọ.

“Ở xứ ni gần như nhà ai cũng có làm ruộng, 2 vợ chồng tui làm nghề ni đã được hơn 20 năm. Làm mãi không có dư nên mấy năm trước có buôn thêm, mua đi bán lại lúa. Cố gắng tiết kiệm cũng chỉ đủ trang trải cuộc sống”, anh Thọ nói.

3 người con của anh đang tuổi ăn, tuổi học. Cháu nhỏ nhất học lớp 3, cháu đầu học lớp 12. Các con ngày càng lớn, chi phí sinh hoạt, học hành cũng tăng lên. Dù cố gắng chăm chỉ với cây lúa, làm thuê làm mướn thêm nguồn thu nhập, nhưng nỗi lo âu làm sao để lo cho các con được học hành đến nơi đến chốn vẫn luôn dai dẳng trong tâm trí anh.

Anh Thọ đã có thu nhập ổn định và trở thành người lao động kỹ thuật có tay ngh

“May mắn có biết anh Nghĩa, quản lý trang trại. Thấy gia đình tui khó khăn, tui cũng có kinh nghiệm vận hành trạm bơm của hợp tác xã nên anh Nghĩa nói chuyện, hướng dẫn tui viết hồ sơ vô làm nhân viên vận hành máy, vệ sinh ao 1. Khi nghe tin báo được nhận, 2 vợ chồng tui vui lắm”, anh Thọ kể.

Trang trại Điền Hương tạo việc làm ổn định cho hơn 10 lao động huyện nhà

Nhờ sự hướng dẫn tận tình của các anh em trong trang trại nên chỉ sau một thời gian ngắn, anh Thọ đã chủ động kiểm soát, vận hành được điểm máy ao 1 cũng như hoàn thành tốt công việc vệ sinh, đảm bảo cảnh quan quanh ao luôn sạch, nước ao luôn đạt chất lượng cao.

Huetronics làm chủ công nghệ cao để nuôi tôm sạch 100% dù ở những địa bàn khó nuôi

Đến nay, sau hơn nửa năm vào làm việc ở trang trại Điền Hương thuộc công ty CP Huetronics, anh Thọ đã không còn lo nhiều những mùa vụ bị “trời hành” khiến anh lao đao. Nguồn thu nhập khoảng 7 triệu đồng một tháng của anh cùng với công việc làm nông, buôn lúa bàn giao lại cho vợ đã giúp gia đình anh Thọ có cuộc sống ổn định hơn, đã có phần dư để tích cóp. Tết Tân Sửu năm nay, gia đình anh Thọ đã ấm cúng hơn.

Trang trại Điền Hương nằm ở xã Điền Hương, huyện Phong Điền, Thừa Thiên – Huế. Trang trại này thuộc Công ty CP Huetronics, được đầu tư để sản xuất các sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao như tôm và gà.

Các sản phẩm từ trang trại này hiện đang có mặt trên thị trường là: Trứng gà công nghệ Nhật, tôm sạch mang thương hiệu Hikari.

Cùng với trang trại Điền Hương, Công ty CP Huetronics đang tạo việc làm ổn định cho khoảng 200 lao động trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên – Huế.

'