Tin tức sự kiện » Tin từ báo chí nói về công ty
Công ty cổ phần Điện tử Huetronics: Giá trị thương hiệu Vietcom và Jetek
Ngày 21/04/2011
 
Với kinh nghiệm hơn 20 năm trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh các sản phẩm điện tử và công nghệ thông tin tại VN, Cty cổ phần điện tử Huế Tronics (Huetronics) đã cho ra đời nhiều sản phẩm máy tính, điện tử ưu việt. Trong đó, có dòng máy tính thương hiệu VIETCOM và bộ nguồn máy tính Jetek.

Công ty cổ phần Huetronics đã ngày càng khẳng định là một trong những thương hiệu nhà sản xuất và cung ứng máy tính hàng đầu tại VN

Ra đời cùng với lịch sử của tỉnh Thừa Thiên Huế năm 1989, Cty cổ phần Huetronics tiền thân là Cty Điện tử Huế được coi là DN tiên phong trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh các sản phẩm điện tử và công nghệ thông tin tại tỉnh Thừa Thiên - Huế. Tuy nhiên, vào thời điểm đó Cty vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Ông Nguyễn Thanh Sơn – Tổng Giám đốc Cty nhớ lại: “Ngày trước, khi mới thành lập chúng tôi gặp nhiều khó khăn lắm. Khi phần lớn các doanh nghiệp trong lĩnh vực CNTT xem thương mại là mục tiêu đầu tiên hướng đến, thì Huetronics đã chọn cho mình một hướng đi riêng. Chúng tôi nhận ra rằng chỉ có việc tập trung mọi nguồn lực và chất xám, tạo cho mình một sản phẩm và một thương hiệu Việt riêng thì mới có thể tồn tại và phát triển bền vững”.

Xuất phát từ ý nghĩ đến chiến lược phát triển cụ thể, Huetronics luôn xác định chất lượng sản phẩm luôn là yếu tố hàng đầu quyết định thành công. Năm 1998, Cty đã cho ra đời dòng sản phẩm máy tính VN thương hiệu Vietcom và linh kiện vỏ thùng và bộ nguồn máy tính Jetek. Thương hiệu máy tính VietCom với công nghệ đạt chuẩn thiết kế của Intel, áp dụng những tiêu chuẩn kỹ thuật vào sản phẩm: chuẩn EMI về sự giao thoa điện từ, chuẩn PFC về nâng cao hiệu suất sử dụng nguồn từ điện lưới, chuẩn UL về an toàn điện, chuẩn TCO 99, đạt tiêu chuẩn TCVN 7189:2002 về tương thích trường điện từ, an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Các sản phẩm máy tính VN thương hiệu Vietcom có giá cạnh tranh ngang với các sản phẩm máy tính thương hiệu trong nước nhưng có ưu thế hơn về độ ổn định, tương đương với các sản phẩm nước ngoài.

Vượt lên tất cả các thương hiệu khác trên thị trường, máy tính Vietcom được biết đến như một trong những sản phẩm máy tính có chế độ bảo hành tốt nhất, hệ thống báo hành rộng khắp nước, và được hệ thống thành một quy chuẩn; là một trong những thương hiệu cung ứng cho khách hàng nhiều sự lựa chọn nhất với các dòng máy: Vietcom S, Vietcom D, Vietcom P thích hợp cho mọi nhu cầu của thị trường. Do đó, sản phẩm nhanh chóng nhận được sự tín nhiệm lớn từ phía khách hàng bởi chất lượng sản phẩm và dịch vụ.

Ngoài ra, thùng máy (vỏ máy, case) và bộ nguồn (power supply unit) tuy không đóng góp trực tiếp vào sức mạnh xử lý của một hệ thống, nhưng chúng lại quyết định đến sự ổn định của toàn hệ thống cũng như tuổi thọ của các thiết bị phần cứng chứa đựng bên trong máy. Nhận thức được tầm quan trọng của hai bộ phận đó trong máy tính Cty cổ phần Huetronics đã đầu tư nghiên cứu phát triển thương hiệu case & nguồn Jetek từ năm 1998. So với các sản phẩm bộ nguồn máy tính trên thị trường, nguồn Jetek có khả năng nổi trội hơn bởi một số đặc điểm khác biệt: Vật liệu cao cấp, công nghệ cao, hệ thống tản nhiệt hoàn hảo, đạt chuẩn CE, đa chủng loại, nhiều chọn lựa, phù hợp với nhiều nhu cầu khác nhau, chất lượng ổn định, vượt trội với giá phù hợp với khả năng tiêu dùng của thị trường trong nước.

Hai thương hiệu Vietcom và Jetek được Huetronics đầu tư sản xuất tại trung tâm nghiên cứu quy mô lớn, với hệ thống dây chuyền sản xuất với hiệu suất đạt bình quân hơn 1.000 bộ nguồn máy tính và 200 bộ máy tính. Với chuỗi chi nhánh trên khắp các tỉnh thành lớn trên cả nước Hà Nội, Nghệ An, Quảng Bình, Đà Nẵng, Nha Trang, Hồ Chí Minh và các hệ thống phân phối đại lý trên. Nhờ đó mà tốc độ tăng trưởng năm sau so với năm trước của thương hiệu Vietcom đạt 40% và Jetek đạt 120%.

Có thể thấy, sau 12 năm đưa ra thị trường với những ưu việt của dòng sản phẩm máy tính mang thương hiệu Vietcom và Jetek, Cty cổ phần Huetronics đã ngày càng khẳng định là một trong những thương hiệu – nhà sản xuất và cung ứng máy tính hàng đầu tại VN. Thành quả này được thể hiện qua nhiều giải thưởng, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và của các bộ ngành, địa phương, như: 4 năm liền đạt giải thưởng Thương hiệu mạnh (2004 – 2007), hai năm liền đạt giải thưởng Sao Vàng Bắc Trung Bộ (2007 - 2008), Cúp Bông Sen Vàng, Cúp Hội nhập, giải thưởng chất lượng VN và nhiều giải thưởng cao quý khác…

Được biết, chưa dừng lại với những thành công đã đạt được, chiến lược của Công ty chủ yếu nhằm tập trung đưa thương hiệu Vietcom, Jetek ngày càng lớn mạnh và hứa hẹn những thành công mới trong những năm tiếp theo.

Nguồn baomoi.com