Tin tức sự kiện » Tin tức thị trường
Philips, LG bắt tay xây dựng nền tảng TV thông minh
Ngày 25/06/2012
 
Nền tảng SmartTV Alliance  
Hai nhà sản xuất Philips và LG đã chính thức giới thiệu nền tảng TV thông minh với tham vọng kết nối các nền tảng từ nhiều nhà sản xuất TV thông minh khác nhau.

Nền tảng TV thông minh mới ra mắt mang tên SmartTV Alliance. Mục tiêu của liên minh này là tạo ra các ứng dụng có thể hoạt động trên các TV internet của nhiều hãng khác nhau. Hiện tại, nền tảng này được hỗ trợ bởi LG, Phillips và các nhà sản xuất Nhật Bản.

Ông Bong-seok Kwon của LG Electronics, Chủ tịch liên minh cho biết: trước đây, truyền hình thông minh là một thị trường khó khăn đối với các nhà sản xuất và cả các nhà phát triển ứng dụng bởi các hãng sản xuất sử dụng những nền tảng và công nghệ khác nhau”. Vì thế, liên minh sẽ tạo ra một sân chơi lớn hơn, khuyến khích các nhà phát triển tạo ra nhiều ứng dụng trên TV. Đồng thời cung cấp cho các nhà sản xuất và người tiêu dùng nguồn tài nguyên dồi dào như phim ảnh theo yêu cầu, dịch vụ âm nhạc, trò chơi, mạng xã hội...

Đây được xem là một động thái tốt cho ngành công nghiệp TV thông minh khi các nhà phát triển dễ dàng tạo ra các ứng dụng sẽ làm việc trên tất cả các nền tảng TV thông minh trong tương lai. Và liên minh này sẽ trở thành đối thủ đáng gờm của GoogleTV.

Dự đoán, phần mềm SDK 2.0 cho các nhà phát triển sẽ được công bố trên website của liên minh này vào cuối năm nay. Giao diện cũng như các ứng dụng miễn phí dành cho các TV thông minh sẽ xuất hiện vào cuối 2012 hoặc đầu 2013.

Nguồn dientutieudung.vn